A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉ phú Musk phủ nhận “chơi chiêu”, Twitter khả năng có thay đổi quan trọng

Tỉ phú Elon Musk phủ nhận "chơi chiêu" bằng cách sa thải loạt nhân viên Twitter trước ngày 1-11, để không phải trả khoản thưởng cổ phiếu cho họ.

Tỉ phú người Mỹ vừa hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Ngay sau khi trở thành chủ sở hữu mới, vị tỉ phú sinh năm 1971 này đã sa thải loạt nhân sự cấp cao của công ty.

Một báo cáo của tờ New York Times còn cho biết tỉ phú Musk đã lên kế hoạch sa thải loạt nhân viên khác của Twitter trước ngày 1-11. Mục đích của việc sa thải vào thời điểm đó nhằm tránh phải trả khoản thưởng cổ phiếu cho họ.

Tuy nhiên, trong một câu trả lời người dùng Twitter về vấn đề mà tờ New York Times tiết lộ, tỉ phú Elon Musk hoàn toàn phủ nhận. "Thông tin đó không chính xác. Nó hoàn toàn không đúng" - nội dung dòng tweet của Elon Musk nhấn mạnh.

Tờ New York Times hôm thứ 29-10 đưa tin Musk đã ra lệnh cắt giảm nhân sự của Twitter trước ngày 1-11. Không rõ bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng từ lần cắt giảm này, song nguồn tin tiết lộ sẽ có bộ phận bị mất nhiều người hơn so với bộ phận khác.

Các nguồn tin cũng khẳng định tỉ phú Musk đã sa thải 4 lãnh đạo cấp cao của Twitter. Cụ thể, gồm: Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Theo công ty nghiên cứu Equilar, sau khi sa thải các nhân sự cấp cao, tổng cộng Twitter đã phải bồi thường cho họ số tiền 122 triệu USD.

Tỉ phú Musk phủ nhận “chơi chiêu”, Twitter khả năng có thay đổi quan trọng - Ảnh 1.

Vừa tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk đã sa thải loạt nhân sự cấp cao. Ảnh: The Verge

Twitter sẽ thay đổi qui trình xác minh người dùng

Tỉ phú Elon Musk cho biết thời gian tới đây Twitter có thể sửa đổi quy trình xác minh người dùng.

"Toàn bộ qui trình xác minh sẽ được sửa đổi ngay bây giờ" - vị tỉ phú Musk viết trên tài khoản cá nhân Twitter hôm 30-10 nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Twitter đang xem xét tính phí cho tick xanh nhằm xác minh danh tính của chủ tài khoản. Người dùng sẽ phải đăng ký Twitter Blue với giá 4,99 USD/tháng hoặc mất tick xanh "đã được xác minh" nếu dự án tiếp tục tiến triển - bản tin công nghệ Platformer cho biết.

Giám đốc điều hành của Tesla vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng và dự án vẫn có thể bị hủy bỏ nhưng theo Platformer có khả năng xác minh sẽ trở thành một phần của Twitter Blue.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :