A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tài sản tăng chóng mặt, tỉ phú Musk lấy lại ngôi giàu nhất thế giới

Tỉ phú Elon Musk đã lấy lại ngôi vị người giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu Tesla tăng mạnh, theo hãng tin Bloomberg ngày 28-2.

Giám đốc điều hành (CEO) Tesla đã bị ông Bernard Arnault, CEO của thương hiệu xa xỉ Pháp LVMH (LVMHF), soán ngôi vào tháng 12 năm ngoái. Hơn 2 tháng sau khi bị đẩy xuống vị trí thứ hai, ông Musk đã trở lại vị trí người giàu nhất hành tinh nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá.

Tài sản ròng của ông Musk chạm ngưỡng 187,1 tỉ USD sau phiên giao dịch ngày 27-2, so với 185,3 tỉ USD của tỉ phú Arnault.

Năm ngoái, cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm mạnh trong bối cảnh thương vụ mua lại Twitter của ông Musk gặp khó khăn, cũng như vì sự suy thoái của thị trường công nghệ nói chung. Tuy nhiên, cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã tăng mạnh vào năm 2023, một phần nhờ nhu cầu sử dụng xe điện gia tăng.

Tài sản tăng chóng mặt, tỉ phú Musk lấy lại ngôi giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trở lại vào năm 2023. Ảnh: Reuters

TSLA là một trong nhiều cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề vào năm ngoái nhưng đang được giao dịch ở mức 207,63 USD/cổ phiếu - so với 108,10 USD/cổ phiếu ngày 2-1.

Tỉ phú Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu Tesla tăng 5,5% vào ngày 27-2. Theo Daily Mail, điều này đồng nghĩa giá trị tài sản ròng của ông Musk hiện cao hơn khoảng 50 tỉ USD so với thời điểm đầu năm.

Tỉ phú Musk nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới ở thời hiện tại, song ông cũng nắm giữ kỷ lục người có tài sản ròng bốc hơi mạnh nhất lịch sử.

Cuối năm ngoái, CEO Tesla trở thành người đầu tiên mất 200 tỉ USD, sau khi giá trị tài sản ròng của ông giảm từ mức 340 tỉ USD vào tháng 11-2021 xuống còn 137 tỉ USD vào tháng 12-2022. Tài sản ròng của ông Musk đạt đỉnh 336 tỉ USD vào tháng 11-2021.

Tài sản tăng chóng mặt, tỉ phú Musk lấy lại ngôi giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Tỉ phú Elon Musk trở lại ngôi vị người giàu nhất thế giới vào ngày 27-2, khi khối tài sản ròng của ông chạm mức 187,1 tỉ USD. Ảnh: Insider


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :