A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn

Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.

Một số nguồn tin cho biết tỉ phú Musk đã gửi một bức thư đến Twitter, trong đó đề cập việc nối lại thương vụ mua mạng xã hội với giá ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu. Nếu thành công, ông Musk và nền tảng mạng xã hội này có thể tránh được một trong những vụ kiện liên quan đến M&A (mua bán và sáp nhập) gây tranh cãi lớn nhất.

Phía Twitter cho biết họ đã nhận được bức thư và dự định khép lại thỏa thuận với mức giá đã ký kết mà không bình luận cụ thể về cách họ sẽ trả lời ông Musk.

Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter . Ảnh: AP

Theo Reuters, thỏa thuận, nếu thành công, sẽ giúp người giàu nhất thế giới này sở hữu một trong những nền tảng truyền thông có sức ảnh hưởng nhất và kết thúc nhiều tháng kiện tụng làm tổn hại thương hiệu của Twitter và làm suy giảm danh tiếng của tỉ phú Musk. Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla hôm 4-10 cho biết việc mua Twitter sẽ giúp thúc đẩy tham vọng của ông tạo ra một "siêu ứng dụng dành cho mọi thứ" có tên gọi là X. Tỉ phú Musk viết trên Twitter rằng Twitter có thể tăng tốc tạo ra X từ 3 đến 5 năm.

Điều đó lặp lại những đề xuất mà ông từng đưa ra vào tháng 6 về việc tạo ra một siêu ứng dụng hoặc ứng dụng đa mục đích như WeChat phổ biến ở Trung Quốc. Tỉ phú Musk cũng cho biết ông muốn tạo ra một tính năng chuyển tiền.

Trong nhiều tháng qua, ông Musk đã cố từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter đã được ký kết vào tháng 4. Tỉ phú Musk cáo buộc Twitter đã lừa dối ông về quy mô người dùng và sự phổ biến của các tài khoản tự động được gọi là bot. ông Musk chính thức từ bỏ thỏa thuận vào tháng 7 và Twitter đã kiện ông ra tòa ở bang Delaware để buộc ông phải thực hiện thỏa thuận. Theo kế hoạch, phiên tòa sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 17-10.

Hiện không rõ tại sao ông Musk lại chọn từ bỏ cuộc chiến pháp lý của mình. Ông Eric Talley, giáo sư tại Trường Luật Columbia, nhận định ông Musk sắp thất bại và rất nhiều sự thật khó chịu sẽ bị phơi bày nếu vụ kiện tiếp diễn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :