A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Elon Musk bán thêm ít nhất 3.95 tỷ USD cổ phiếu Tesla sau khi mua Twitter

Elon Musk đã bán thêm ít nhất 3.95 tỷ USD cổ phiếu của hãng xe điện Tesla sau khi chốt thương vu mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Theo hồ sơ nộp lên Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ vào ngày 8/11, tỷ phú Musk đã bán 19.5 triệu cổ phiếu Tesla.

Ông chủ mới của Twitter đã bán gần 22 tỷ USD cổ phiếu Tesla trong năm 2021, khi giá cổ phiếu của hãng xe điện này tăng hơn 50%. Trong năm nay, Musk đã bán hơn 8 tỷ USD cổ phiếu của hãng xe điện này hồi tháng 4/2022 và gần 7 tỷ USD vào tháng 08/2022.

Ngoài việc đổ hàng tỷ USD vốn riêng vào thương vụ mua lại Twitter, Musk cũng kêu gọi vốn các đối tác, như Binance, BAMCO của Ron Baron, Andreessen Horowitz, cựu CEO của Twitter Jack Dorsey và Hoàng từ Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz của Arab Saudi.

Kể từ khi hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội này, Musk đã kéo hàng chục kỹ sư của Tesla sang Twitter để hỗ trợ rà soát code và thực hiện các công việc khác. Trong một hội nghị diễn ra vào tuần trước, ông chủ mới của Twitter nói với nhà quản lý quỹ Ron Baron rằng khối lượng công việc của ông tăng từ mức 78 giờ mỗi tuần lên khoảng 120 giờ mỗi tuần.

Musk khẳng định một khi Twitter đi đúng hướng, mọi việc sẽ dễ quản lý hơn nhiều so với các công ty khác của mình. Mặc dù vẫn chưa tuyên bố ai sẽ là tân CEO của Twitter, song Musk từng đưa ra gợi ý rằng vai trò “Chief Twit” và giám đốc duy nhất của Twitter của ông chỉ là tạm thời.

Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm 46%, khiến tài sản của Musk giảm đáng kể. Tuy nhiên, CEO của Tesla vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá gần 200 tỷ USD, theo Forbes.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :