A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Hơn 24.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chuyển đổi số

Nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển sau đại dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ 14,2 tỷ đồng cho các doanh nghiệp chuyển đổi số để tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có khoảng 27.000 doanh nghiệp trong đó hơn 90% là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh sau 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thanh Hóa sẽ thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị, hỗ trợ về công nghệ, tư vấn và phát triển nguồn nhân lực. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong năm 2022 là hơn 14,2 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Hơn 24.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chuyển đổi số - Ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa phấn đấu cuối năm 2022 sẽ có 3000 doanh nghiệp mới được thành lập.

Theo chính sách này, mỗi doanh nghiệp sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp về quy trình kinh doanh, quản trị, sản xuất, công nghệ và chuyển đổi mô hình kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp được vay không quá 50 triệu đồng/hợp đồng/năm đối với doanh nghiệp nhỏ và không quá 100 triệu đồng/hợp đồng/năm đối với doanh nghiệp vừa.

Ngân sách Nhà nước hỗ trợ tối đa 50% chi phí cho doanh nghiệp thuê, mua các giải pháp chuyển đổi số để tự động hóa, nâng cao hiệu quả quy trình kinh doanh, quản trị, sản xuất, công nghệ trong doanh nghiệp và chuyển đổi mô hình kinh doanh nhưng không quá 20 triệu đồng/năm đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, không quá 50 triệu đồng/năm đối với doanh nghiệp nhỏ và không quá 100 triệu đồng/năm đối với doanh nghiệp vừa.

Theo báo cáo của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, trong 8 tháng năm 2022, gần 2.400 doanh nghiệp thành lập mới, đạt 79% kế hoạch năm 2022. Toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 12 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch phát triển doanh nghiệp năm 2022. Trong đó 26/27 huyện, thị xã, thành phố có số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao hơn so với cùng kỳ.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong 8 tháng qua, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu trong năm 2022, phấn đấu thành lập mới trên 3.000 doanh nghiệp. Để đạt mục tiêu đề ra, các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mới thành lập.

Với kết quả này, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục duy trì là địa phương đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 6 cả nước về phát triển doanh nghiệp mới năm 2022.

Hoàng Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :