A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TGG hủy kế hoạch phát hành cổ phiếu, kỳ vọng không lỗ trong năm 2022

Ngày 14/10 tới, CTCP Louis Capital (HOSE: TGG) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 nhằm thông qua một số nội dung quan trọng như điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, hủy phát hành cổ phiếu và miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, TGG điều chỉnh mạnh mục tiêu doanh thu từ hơn 1,071 tỷ đồng xuống còn 550 tỷ đồng, tương ứng giảm hơn 31% so với kết quả năm 2021. Song song đó, thay vì mục tiêu lợi nhuận sau thuế hơn 122 tỷ đồng, TGG chỉ kỳ vọng năm nay sẽ không lỗ.

Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của TGG sau diều chỉnh

Nguồn: TGG

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2022, cổ đông của TGG đã thông qua kế hoạch thực hiện 2 đợt huy động vốn, một là chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1, hai là phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Ở cả 2 đợt huy động, Công ty đều dự kiến phát hành hơn 27 triệu cp với giá 12,500 đồng/cp. Ước tính, TGG có thể thu về tối đa hơn 341 tỷ đồng ở mỗi đợt phát hành.

Về mục đích sử dụng vốn, đối với đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu, Công ty sẽ dùng toàn bộ số vốn huy động để đầu tư nắm hơn 90% vốn cổ phần của CTCP Louis Mega Mall. Tổng mức đầu tư dự kiến là 350 tỷ đồng. Louis Mega Mall tiền thân là chuỗi trung tâm thương mại của Nguyễn Kim và đã được đổi tên sau khi chính thức chuyển nhượng cho TGG.

Còn với phần vốn từ đợt phát hành riêng lẻ, TGG dự kiến dùng hơn 285 tỷ đồng để mua lại hơn 70% số lượng cổ phần CTCP Sợi Việt Phú, số còn lại sẽ được đưa vào vốn lưu động của TGG.

Nhưng tại ĐHĐCĐ bất thường tới, HĐQT Công ty đề xuất hủy bỏ 2 phương án phát hành trên. Nguyên nhân được đưa ra là việc phát hành cổ phiếu không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Về tiến độ, TGG cho biết đến nay, Công ty vẫn chưa có hồ sơ đăng ký phát hành cho 2 phương án tăng vốn trên để nộp lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cũng tại ĐHĐCĐ bất thường sắp tới, TGG dự kiến miễn nhiệm hàng loạt thành viên HĐQT gồm ông Nguyễn Mai Long, ông Trịnh Văn Bảo, ông Ngô Thục Vũ và ông Cao Bá Trung (thành viên độc lập). Trong đó, ông Long và ông Bảo từng có thời giam đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Phó Chủ tịch HĐQT của Công ty.

Không chỉ HĐQT, Ban Kiểm soát TGG cũng sẽ được “thay máu” tại ĐHĐCĐ bất thường tới khi cả 3 thành viên gồm bà Nguyễn Thị Kiều Liên (trưởng ban), ông Hồ Lê Hoàng Anh và ông Phạm Minh Vương đều sẽ miễn nhiệm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :