A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Đèo Cả hợp long cầu Cửa Lục 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu để hợp long công trình cầu Cửa Lục 1, tiến tới hoàn thành dự án vào cuối năm 2021

Ngày 2-11 tại thành phố Hạ Long, dự án cầu Cửa Lục 1, một trong ba công trình giao thông trọng điểm tỉnh Quảng Ninh đã chính thức hợp long. Đây là dấu mốc quan trọng của dự án, ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu khi vượt qua rất nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Tập đoàn Đèo Cả hợp long cầu Cửa Lục 1  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Đèo Cả thực hiện lễ hợp long cầu Cửa Lục 1

Tham dự lễ hợp long có ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và các lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh. Phía Tập đoàn Đèo Cả, có sự tham dự của ông Hồ Đình Chung - Tổng giám đốc Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Vinh - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình dân dụng và Công nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu để hợp long công trình cầu Cửa Lục 1, tiến tới hoàn thành dự án vào cuối năm 2021.

Cầu Cửa Lục 1 không chỉ là dự án quan trọng của tỉnh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ở thời điểm chiều 30 Tết Tân Sửu, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả đã tháp tùng ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nay là Thủ tướng Chính phủ đã tới công trường dự án động và chúc Tết người lao động đang thi công tại công trình.

Ông Hồ Minh Hoàng đã báo cáo tình hình triển khai dự án với một tinh thần quyết liệt như thường lệ, cam kết với lãnh đạo Trung ương về tiến độ, an toàn, chất lượng. "Công trình cầu Cửa Lục 1 sẽ hoàn thành đúng hẹn như những công trình mà Tập đoàn Đèo cả đã thực hiện như hầm đường bộ Đèo Cả, hầm đường bộ Hải Vân 2, cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn…". Tập đoàn Đèo Cả lập đồng hồ đếm ngược xác lập các mốc hoàn thành như hợp long chào mừng ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30-10-2021.

Tập đoàn Đèo Cả hợp long cầu Cửa Lục 1  - Ảnh 2.

Tặng quà động viên công nhân lao động đang thi công cầu Cửa Lục 1

Để có thể thực hiện việc hợp long đúng hẹn là thành quả đáng ghi nhận của Đèo Cả và các nhà thầu sau hơn 18 tháng thi công quyết liệt, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức về mặt bằng, điều kiện thủy văn công trình, dịch bệnh Covid-19 bùng phát kéo dài, thời tiết và sự biến động tăng của giá vật liệu… Thể hiện đúng cam kết, uy tín trách nhiệm của Tập đoàn Đèo Cả.

Cầu Cửa Lục 1 là công trình có nhiều đột phá trong ngành xây dựng cầu tại Việt Nam, đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong quản lý điều hành, thi công của nhà thầu, là cầu được thiết kế đặc biệt với 6 làn xe cơ giới với kết cấu 5 nhịp vòm thép liên tục, có vỉa hè cho người đi bộ, sàn vọng cảnh và bồn hoa tạo cảnh quan du lịch.

Hiện nay tại Quảng Ninh ngoài dự án Cửa Lục 1, Tập đoàn Đèo Cả cũng đang thực hiện dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Cửa Lục 3. Đó đều là những dự án có vai trò kết nối các đô thị lớn của Quảng Ninh, phục vụ giao thông vận tải, thương mại và du lịch dịch vụ, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển trong cả nước.

Trước đó, ngày 28-4-2020, công trình cầu Cửa Lục 1 có tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỉ đồng đã được khởi công xây dựng. Cầu Cửa Lục 1 và đường dẫn có tổng chiều dài toàn tuyến 4.265 m, điểm đầu giao với tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân - Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với Quốc lộ 279 tại Km24+750, xã Lê Lợi, thành phố Hạ Long.

Cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 6 làn xe cơ giới, rộng 33,1 m, dài 290 m, tĩnh không thông thuyền 40x7 m; phần cầu dẫn dài 565 m, đường dẫn dài 3.380 m với 6 làn xe cơ giới; vận tốc thiết kế 60km/h..


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :