A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Long được vinh danh Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022 đã tăng 36% giá trị thương hiệu so với cùng kỳ, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19. Năm 2022, với giá trị thương hiệu 164 triệu USD, tương đương khoảng 4,100 tỷ đồng, Nam Long Group (HOSE: NLG) xếp hạng 34 trên bảng xếp hạng.

Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance vừa kết hợp với đơn vị tư vấn thương hiệu - Công ty cổ phần Mibrand Việt Nam công bố danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022. CTCP Đầu tư Nam Long cũng góp mặt trong danh sách này ở vị trí 34 với giá trị thương hiệu 164 triệu USD, tương đương khoảng 4,100 tỷ đồng.

Cùng với Nam Long, bất động sản cũng là một trong những ngành tăng trưởng nhanh về giá trị thương hiệu, giữ mức tăng 105%, bên cạnh bảo hiểm (tăng 116%) và cơ khí, xây dựng (tăng 61%).

Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam là sự kiện thường niên do Brand Finance kết hợp với Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh 50 doanh nghiệp có thương hiệu mạnh nhất và giá trị hàng đầu. Theo đánh giá từ ban tổ chức, 50 thương hiệu hàng đầu của Việt Nam đã tăng 36% giá trị thương hiệu so với cùng kỳ, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ COVID-19. Các thương hiệu lớn nhất của quốc gia đã mang lại những kết quả đáng khen ngợi và có sự tăng trưởng tốt về giá trị thương hiệu. Nhiều thương hiệu đã có những cải tiến vượt bậc cả về giá trị và chỉ số sức mạnh thương hiệu, nhờ đó nâng cao vị thế vững chắc trong bảng.

Theo nghiên cứu của Brand Finance, 20% giá trị doanh nghiệp thuộc về giá trị thương hiệu và nó được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguồn lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu cần thời gian và nhất quán trong sự phát triển, điều này sẽ làm gia tăng giá trị thương hiệu.

Là doanh nghiệp bất động sản uy tín cao trong ngành, hướng trọng tâm vào khách hàng, Nam Long có 23 công ty con, hơn 830 nhân viên tính đến 30/06/2022. Năm nay, đánh dấu cột mốc kỉ niệm 30 năm thành lập, Nam Long đặt ra kế hoạch tham vọng trong thập kỉ mới (2021-2030) với doanh thu 1.7 triệu USD, lợi nhuận ròng 365 triệu USD. Công ty xác định bước chuyển mình từ một chủ đầu tư bất động sản vừa túi tiền (affordable housing) vươn lên thành nhà phát triển các dự án phức hợp, đại đô thị tích hợp có quy mô hàng trăm ha nằm tại các khu vực kinh tế trọng điểm, phục vụ chiến lược giãn dân của các thành phố lớn.

Ngoài ra, Nam Long sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh cốt lõi bằng cách mở rộng phân khúc khách hàng, mở rộng thị phần và địa bàn phát triển, đồng thời đa dạng hóa tăng trưởng sang các lĩnh vực khác như văn phòng, bán lẻ và đầu tư để hoàn thiện hệ sinh thái trong ngành.

Hiện tại, công ty sở hữu 680 ha quỹ đất sạch tại TPHCM, Đồng Nai, Cần Thơ; Hải Phòng, đứng thứ 3 tại thị trường Việt Nam về quỹ đất dành cho phát triển khu đô thị và nhà ở. Doanh nghiệp do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang dẫn dắt xác định chiến lược tích lũy quỹ đất tại các tỉnh thành trọng điểm có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh, hạ tầng kết nối liên vùng, nhu cầu thị trường tiềm năng với tốc độ tăng dân số cơ học cao.

Ban lãnh đạo công ty đặt ra kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận ít nhất 20%–30%/năm giai đoạn tới, thậm chí cao hơn trong điều kiện thị trường thuận lợi. Điều này dựa trên thực tế doanh nghiệp sẽ tiếp tục mở bán các dự án thành phần của các khu đô thị đã triển khai như Waterpoint 355 ha (tên thương mại dự án KĐT mới Vàm Cỏ Đông -Long An), Mizuki Park 26 ha, Akari City 8.5 ha (TPHCM)… và bắt đầu bán những sản phẩm đầu tiên của khu đô thị Izumi City 170 ha (tên thương mại dự án Đồng Nai- Waterfront), Nam Long - Cần Thơ 43 ha. Dựa trên kế hoạch bàn giao sản phẩm, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần là 7,151 tỷ đồng, lãi ròng 1,206 tỷ đồng trong năm 2022, tăng lần lượt 37% và 13% so với thực hiện năm 2021.

Dự án Izumi City của Nam Long Group

Với khả năng phát triển dự án "thần tốc", bức tranh tài chính vững chắc, minh bạch, Nam Long trong thời gian gần đây còn được xướng tên ở nhiều giải thưởng lớn. Cuối tháng 8, Nam Long là đại diện duy nhất của Việt Nam trong ngành bất động sản được Forbes Asia vinh danh, với lợi nhuận lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động vượt ngàn tỷ đồng, giá trị vốn hóa đạt tỷ USD (tháng 11/2021). Sau những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, trong quý 2/2022, doanh nghiệp vẫn có "sức bật" tốt với doanh thu gấp 3 lần, lợi nhuận ròng gấp 2.4 lần cùng kỳ năm trước.

Trước đó, Nam Long cũng được vinh danh là doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do HR Asia Magazine – Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á bình chọn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :