A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LG Display lỗ kỷ lục 711 triệu USD trong quý 4 khi nhu cầu giảm mạnh

Nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc LG Display ghi nhận khoản lỗ hoạt động kỷ lục trong quý 4/2022, khi nhu cầu về điện thoại thông minh, máy tính và tivi giảm mạnh trong bối cảnh bất ổn kinh tế.

Nhà cung ứng cho Apple công bố khoản lỗ hoạt động 876 tỷ Won (711.13 triệu USD) trong giai đoạn tháng 10-12, trong khi cùng kỳ lãi 476 tỷ Won.

LG Display lỗ nặng hơn so với dự báo 797 tỷ Won từ các chuyên viên phân tích tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv SmartEstimate.

Khoản lỗ này là do giá màn hình cỡ trung giảm liên tục, cũng như nỗ lực kiểm soát hàng tồn kho và giảm công suất hoạt động của nhà máy, LG Display cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu từ các khách hàng lớn ở châu Âu đối với tấm nền TV OLED (vốn có biên lợi nhuận cao hơn), cũng như các nhà sản xuất máy tính xách tay và màn hình càng gây thêm áp lực lên hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ Hàn Quốc.

LG Display cho biết doanh thu giảm 17% xuống còn 7.3 ngàn tỷ Won.

Các nhà phân tích dự báo nhà sản xuất màn hình này sẽ tiếp tục thua lỗ trong quý 1/2023, do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu và các doanh nghiệp cắt giảm việc làm để vượt qua thời kỳ khó khăn hơn.

Để vượt qua suy thoái, LG Display tháng trước cho biết họ sẽ ngừng sản xuất tấm nền TV màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Hàn Quốc.

Các nhà phân tích cho biết công ty cũng đang giảm sản xuất tấm nền LCD ở Trung Quốc và điều chỉnh công suất đối với nhà máy sản xuất tấm nền OLED lớn nhất của họ.

LG Display cho biết họ đang lên kế hoạch thúc đẩy hoạt động kinh doanh theo đơn đặt hàng để tăng tính ổn định trong bối cảnh các điều kiện thị trường bất ổn, từ 30% doanh số hiện tại lên 50% doanh số vào năm 2024.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :