A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ITA đã chi tạm ứng gần 108 tỷ đồng cho gia đình Chủ tịch vào đầu tháng 6/2022

Trong phần bổ sung thông tin cho Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022, CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) thể hiện bên cạnh Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến, Công ty còn chi tạm ứng số tiền lớn cho mẹ của Chủ tịch, dù bà không điều hành công việc tại ITA.

Cụ thể, theo công bố từ ITA, bà Hoàng Thị Kim Tuyền, mẹ của bà Yến, được Công ty chi tạm ứng gần 48 tỷ đồng tại thời điểm 07/06/2022, và đã thu tạm ứng hơn 12 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, em trai bà Yến là ông Đặng Quang Hạnh, hiện đang là Tổng Giám đốc ITA, cũng được Công ty chi tạm ứng gần 15 tỷ đồng, trong khi mức thu tạm ứng hơn 12 tỷ đồng.

Còn về bà Yến, bên cạnh khoản ủy thác đầu tư hơn 223 tỷ đồng, ITA còn chi tạm ứng cho bà hơn 45 tỷ đồng nhưng đồng thời thu tạm ứng 51.5 tỷ đồng từ nữ Chủ tịch.

Như vậy, tổng cộng ITA đã chi tạm ứng gần 108 tỷ đồng cho 3 cá nhân thuộc gia đình bà Yến ngay trong đầu tháng 6/2022.

Các khoản chi và thu tạm ứng của ITA đối với các cá nhân thuộc gia dình bà Yến

Nguồn: ITA

Vừa qua, ITA đã có văn bản giải trình các nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu vào diện cảnh báo. Trong đó, có vấn đề công bố thông tin giao dịch nội bộ. ITA cho biết trong giai đoạn từ năm 2020 đến hết 6 tháng đầu năm 2022, Công ty đã thực hiện giao dịch với các bên liên quan theo đúng quy định pháp luật và các giao dịch này đều được phản ánh trên các BCTC quý, bán niên và năm của Công ty. Đồng thời, ITA cũng đã công bố thông tin các BCTC theo đúng quy định.

Ngoài ra, ITA đã có biên bản họp và nghị quyết HĐQT giao Tổng Giám đốc thực hiện các giao dịch, hợp đồng với khách hàng, đối tác (bao gồm hợp đồng vay tiền, hợp đồng mượn tiền giữa ITA và các bên liên quan). Do đó, ITA cho rằng Công ty không cần công bố thông tin với mỗi giao dịch phát sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :