A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DGW, FRT, HPX, GEG là những doanh nghiệp Mid Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2022

DGW, FRT, HPX, GEG đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp nhóm Mid Cap (vốn hóa từ 1,000 tỷ đồng đến 10,000 tỷ đồng) để trở thành những đơn vị có hoạt động IR tốt nhất năm 2022. Kết quả được công bố tại Lễ Vinh danh doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất 2022 diễn ra ngày 15/09/2022.

Trong đó, CTCP Thế giới số (Digiworld, HOSE: DGW), CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) là 2 doanh nghiệp đều được vinh danh tại hạng mục doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022 và Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

Qua 12 năm của chương trình IR Awards, DGW đã có đến 9 lần giành các giải thưởng IR. FRT cũng đã có cho mình 3 giải thưởng IR qua các năm.

CTCP Đầu tư Hải Phát (Mã chứng khoán: HPX) và CTCP Điện Gia Lai (HOSE: GEG) đều lần đầu tiên giành giải thưởng danh giá từ chương trình IR Awards.

Bà Phạm Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hiệp hội VAFE, Tổng Giám đốc Vietstock (bên phải) trao giải cho DGW ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022.

Bà Phạm Thị Thanh Nga trao giải cho FRT ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022.

Bà Phạm Thị Thanh Nga trao giải cho HPX ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2022.

Bà Mai Thị Linh Đa - Tổng Thư ký Hiệp hội VAFE, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí FiLi, Trưởng Ban tổ chức IR AWARDS 2022 (bên phải) trao giải cho DGW ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

Bà Mai Thị Linh Đa trao giải cho FRT ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

Bà Mai Thị Linh Đa trao giải cho GEG ở hạng mục Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2022.

IR AWARDS (2011-2022) là Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Những doanh nghiệp được vinh doanh trong Top 3 đều là những đơn vị niêm yết tiêu biểu về truyền thông tài chính hiệu quả, đạt được danh tiếng tốt trên thị trường vốn và quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

 • Truyền thông tài chính hiệu quả: Truyền thông tài chính minh bạch và hiệu quả, tạo được sự hiểu biết rộng rãi về giá trị và triển vọng của doanh nghiệp, có những nhóm nhà đầu tư ủng hộ mạnh trên thị trường.
 • Danh tiếng tốt trên thị trường vốn: Doanh nghiệp tạo được danh tiếng tài chính tốt, từ năng lực quản trị, uy tín của HĐQT và Ban điều hành đến độ tin cậy của số liệu tài chính và các tài liệu công bố khác.
 • Quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán: Hoạt động quan hệ nhà đầu tư giúp tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, định giá từ thị trường sát với giá trị nội tại của doanh nghiệp, thanh khoản cổ phiếu hợp lý.

Trong năm thứ 12, IR AWARDS có sự tham gia và đồng hành đánh giá của 31 thành viên Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường chứng khoán. Hội đồng bình chọn gồm 3 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF; 28 công ty chứng khoán bao gồm ACBS, Agriseco, BVSC, BSC, CSI Securities, DNSE, DongA Securities, EVS Securities, Funan Securities, Guotai Junan Securities, HSC, KB Securities, KIS Viet Nam, Chứng khoán Maybank, NHSV, Phu Hung Securities, Pinetree Securities, RHB Việt Nam, Rong Viet Securites, SBSI, Smart Invest Securites, SSI, Thanh Cong Securities, Tien Phong Securites, TVSI, VietinBank Securites, VNDirect, Yuanta Viet Nam Securites.

Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2022 là những doanh nghiệp có số điểm đánh giá cao nhất từ 31 định chế tài chính xoay quanh 7 trụ cột chính:

 1. Chất lượng công bố thông tin
 2. Website IR/quan hệ cổ đông
 3. Truyền thông tài chính
 4. Quản trị doanh nghiệp và chiến lược IR
 5. Phát hành cổ phần thành công (nếu có)
 6. Sự kiện IR
 7. Công tác IR với định chế tài chính

Qua 12 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, IR AWARDS đã góp phần thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp niêm yết nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động quan hệ nhà đầu tư, cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán, gia tăng chất lượng công bố thông tin và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Chương trình đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, tập hợp các bên tham gia thị trường để tiếp tục hỗ trợ nhau cùng phát triển hoạt động quan hệ nhà đầu tư; tạo động lực và khích lệ những tên tuổi xuất sắc nhất toàn thị trường chứng khoán.

Website Chương trình: https://ir.vietstock.vn/

Website Hiệp hội Các Nhà quản trị tài chính Việt Nam:https://vafe.org.vn/

Website Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống: https://fili.vn/

Website Cổng thông tin tài chính trực tuyến Vietstock: https://vietstock.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 • :
 • :