A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty mẹ của siêu thị GO! báo lãi khủng quý 1

Theo BCTC quý 1/2023, Central Retail Corporation (CRC) – công ty sở hữu siêu thị GO! tại Việt Nam (Big C trước đây) báo doanh thu tăng 12%, chạm 63.2 tỷ baht, tương đương khoảng 43 ngàn tỷ đồng tiền Việt.

Lãi ròng trong kỳ của CRC cũng tăng mạnh tới 75% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2.31 tỷ baht (tương đương khoảng 1.57 ngàn tỷ đồng).

Chia sẻ với Bangkok Post, CEO Yol Phokasub của CRC cho biết Công ty đã đạt được kết quả tốt ở mọi ngành kinh doanh, với doanh thu và lợi nhuận vượt xa mức ghi nhận trước đại dịch COVID-19.

CEO Yol Phokasub 

Cụ thể, ngành thời trang ghi nhận doanh số tăng 30%, ngành thực phẩm tăng 9%. Thị trường dòng sản phẩm ít hao mòn (hardline – gồm xe hơi, đồ nội thất…) tại Thái Lan cũng ghi nhận tăng trưởng 9% so với cùng kỳ, bất chấp toàn ngành đang bước vào giai đoạn suy thoái.

Những kết quả trên có thể xem là tín hiệu tích cực cho CRC khi đặt mức tăng trưởng 12 - 15% doanh thu cho cả năm 2023.

Theo Bangkok Post, các tác nhân đứng sau sự tăng trưởng này là những thế mạnh của CRC, gồm danh mục kinh doanh đa dạng, khả năng ứng biến tốt, và sự quyết đoán để “biến nguy thành cơ” trong giai đoạn đại dịch. Bên cạnh đó, việc CRC tiếp tục phát triển hệ thống cửa hàng song song cùng việc triển khai các nền tảng đa kênh (omnichannel) đã giúp đẩy mạnh khả năng phục hồi của ngành bán lẻ. Đồng thời, sự trở lại của nhóm du khách quốc tế cũng đóng góp vào sự tăng trưởng của Doanh nghiệp trong quý 1.

Tái cơ cấu GO!

Tại Việt Nam, CRC vẫn đang tiếp tục tăng trưởng với hai mô hình được Bangkok Post đánh giá là thành công: trung tâm thương mại và đại siêu thị GO!.

Một siêu thị GO!

Được biết, GO! gần như đã tái cơ cấu 100% thương hiệu Big C theo mô hình của GO!, hiện đã có 39 chi nhánh trên 29 tỉnh thành ở Việt Nam. Hệ thống siêu thị GO! hiện có 5 chi nhánh, dự kiến sẽ mở thêm 5 - 7 chi nhánh nữa trong năm nay.

“CRC đánh giá việc có được khởi đầu tốt trong 3 tháng đầu năm nay là cực kỳ thành công, và là dấu hiệu tích cực để đạt được mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023”, trích lời ông CEO Yol.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :