A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch GAB xin từ nhiệm

Ngày 21/09/2022, CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB) nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và xin thôi giữ chức Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Công.

Ông Nguyễn Đức Công giữ chức Chủ tịch HĐQT GAB kể từ ngày 17/05/2021. Như vậy, sau hơn 1 năm nhậm chức, ông Công muốn rời khỏi ghế Chủ tịch GAB trong bối cảnh vụ việc ông Trịnh Văn Quyết gây tác động không nhỏ đến hoạt động chung của doanh nghiệp này.

Trong văn bản giải trình về việc chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định khiến cổ phiếu GAB bị chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát, GAB cho biết đã và đang nỗ lực hết sức tìm kiếm và thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện BCTC soát xét bán niên 2022.

Tuy nhiên, “các đơn vị kiểm toán vẫn e dè và từ chối hợp tác với GAB mặc dù Công ty khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của Công ty; GAB cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán mà hiện cơ quan chức năng đang điều tra” - GAB nêu.

Đồng thời, GAB cũng bày tỏ nguyện vọng được các cơ quan chức năng quan tâm, thấu hiểu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp và tạo niềm tin ổn định tâm lý cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :