A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Dương: Doanh nghiệp đầu mối cam kết đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Các doanh nghiệp đầu mối cam kết đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho thị trường tỉnh Bình Dương và không bị động trong trường hợp thị trường có biến động năm 2023.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương vừa làm việc với các doanh nghiệp đầu mối cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương - cho biết, nội dung buổi làm việc với các thương nhân, doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn nhằm bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu dịp Tết Quý Mão 2023 và trong năm 2023.

Bình Dương: Doanh nghiệp đầu mối cam kết đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Doanh nghiệp đầu mối cam kết đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho Bình Dương

Đối với mặt hàng xăng dầu, Sở đã giao cho 2 doanh nghiệp đầu mối lớn của tỉnh là Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP và Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH MTV đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10-12% so với cùng kỳ năm 2022.

Tại buổi làm việc các doanh nghiệp đầu mối cam kết sẽ đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu, đáp ứng nhu cầu của người dân và không bị động trong trường hợp thị trường có biến động trong năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 9 thương nhân, doanh nghiệp đầu mối cung cấp xăng dầu cho thị trường của tỉnh Bình Dương. Trong đó, có 5 kho dự trữ xăng dầu với tổng dung tích chứa khoảng 66.200m3.

Liên quan đến tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn Bình Dương, ông Trịnh Đình Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Sông Bé (Petrolimex Sông Bé) - cho biết: Doanh nghiệp sẽ bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng thuộc hệ thống.

Trong khi đó, ông Đoàn Minh Quang - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ, một trong những đơn vị đầu mối xăng dầu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ cũng cho biết: Hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước, chúng tôi có gần 20 cửa hàng, bảo đảm nguồn hàng cung cấp cho thị trường. Đồng thời sẵn sàng chấp nhận lỗ trong trường hợp có biến động thị trường vì địa phương và nhân dân. “Chúng tôi bảo đảm cung ứng xăng dầu đầy đủ ra thị trường” - ông Đoàn Minh Quang khẳng định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :