A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Netflix bị người dùng Canada tẩy chay

Nhiều người dùng ở Canada tẩy chay, hủy đăng ký Netflix hàng loạt do bất bình việc nhà cung cấp dịch vụ này đưa ra các quy định mới siết chặt chia sẻ tài khoản và buộc trả phí bổ sung hằng tháng.

Trang Daily Hive ngày 10-2 thông tin Netflix đã đưa ra các quy định mới như một phần trong kế hoạch siết chặt chia sẻ tài khoản, nhằm hạn chế việc chia sẻ tài khoản tràn lan cho những người không sống cùng căn hộ.

Netflix cho phép một tài khoản đăng ký thiết lập tài khoản bổ sung cho tối đa hai người không sống cùng căn hộ với chủ tài khoản với điều kiện phải trả phí bổ sung hằng tháng. Phí này thay đổi theo mỗi nước và ở Canada là 7,99 USD. 

Những quy định mới này gây căng thẳng cho người dùng, nhất là sinh viên, những người thường xuyên đi du lịch, các nhóm bạn và gia đình không sống cùng nhưng sử dụng chung tài khoản.

Netflix bị người dùng Canada tẩy chay - Ảnh 1.

Netflix bị người dùng Canada tức giận, hủy đăng ký

Netflix đã đưa ra gợi ý cho những thay đổi này từ nhiều tháng. Tuy nhiên, người dùng ở Canada tức giận không chỉ các quy định này khiến những người du lịch xa nhà có nguy cơ mất quyền truy cập tài khoản đăng ký mà còn vì tiêu chuẩn kép của Netflix ở Bắc Mỹ. 

Hiện tại, việc thu phí mới chỉ bắt đầu thực thi ở Canada, New Zealand, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Tại thị trường Bắc Mỹ, Netflix bày tỏ lo ngại về việc chia sẻ tài khoản tràn lan nhưng lại chưa đưa ra bất kỳ ràng buộc và phí bổ sung nào.

Thực tế, Netflix cũng đã thiết kế riêng bản thu phí cho Bắc Mỹ nhưng chưa triển khai, có thể phải vài tuần tới. Hiện chưa rõ số lượng người dùng bỏ tài khoản Netflix nhưng họ lên mạng xã hội bày tỏ sự bất bình, chỉ trích quy định mới của nền tảng thu phí danh tiếng này.

Những người dùng lâu năm của Netflix ở Canada không chỉ hủy tài khoản mà còn vận động người khác rời khỏi nền tảng.

Trước đó, phía Netflix cho rằng việc chia sẻ mật khẩu tài khoản đang hạn chế khả năng kiếm tiền của nền tảng, ảnh hưởng đến nguồn tiền đầu tư cho các phim mới.

Netflix có hơn 231 triệu người dùng đăng ký trả phí trên 190 quốc gia. Theo ước tính của Công ty nghiên cứu thị trường The Los Gatos (Mỹ), khoảng 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ tài khoản Netflix với người ngoài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :