A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn nửa số bang của Mỹ đã chặn TikTok trên thiết bị công

Theo phân tích của CNN, hơn một nửa số bang tại Mỹ đã chặn một phần hoặc hoàn toàn TikTok trên các thiết bị chính phủ, cho thấy làn sóng phản đối ứng dụng ngày càng lan rộng.

 

 

TikTok sở hữu hơn 100 triệu người dùng tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo CNN, làn sóng phản đối TikTok lan rộng trên toàn quốc. Nhiều bang cấm TikTok trên cả thiết bị lẫn mạng lưới chính phủ, một số thậm chí còn chặn cả các ứng dụng xuất xứ Trung Quốc khác như WeChat và Alipay.

TikTok đang vấp phải các lo ngại mới về cách xử lý dữ liệu người dùng Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp cận dữ liệu này. Cuối năm ngoái, hơn 20 bang đã thông báo hạn chế TikTok giữa lúc đàm phán giữa ứng dụng và chính phủ Mỹ chững lại.

Theo TikTok, một thỏa thuận an ninh quốc gia tiềm năng vẫn đang được xem xét. Công ty tin rằng sự đồng thuận với các quan chức liên bang là giải pháp tốt nhất xóa bỏ những lo ngại bảo mật.

“Chúng tôi thất vọng vì quá nhiều bang tham gia thi hành các chính sách dựa trên những cáo buộc sai lầm, vô căn cứ về TikTok”, người phát ngôn TikTok phát biểu trên CNN tháng trước. “Thật không may khi nhiều cơ quan công quyền, văn phòng, trường đại học tại các bang đó không còn có thể sử dụng TikTok để xây dựng cộng đồng và kết nối với các cử tri nữa”.

(Theo CNN)

Jack Ma từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group, thêm 2 bang của Mỹ cấm TikTok

Jack Ma từ bỏ quyền kiểm soát Ant Group; Thêm 2 bang của Mỹ cấm TikTok;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

2023 sẽ là năm quan trọng với TikTok

ByteDance, công ty mẹ TikTok, bước vào năm 2023 với nhiều thách thức tại Mỹ và Trung Quốc.

Hạ viện Mỹ cấm TikTok trên thiết bị công

Ứng dụng TikTok bị cấm trên tất cả thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý vì “rủi ro cao liên quan đến một số vấn đề bảo mật”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :