A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại lý Trung Quốc phạt 30.000 USD nếu kích hoạt iPhone 14 sớm

Đơn vị phân phối Trung Quốc phạt nặng nhân viên nếu kích hoạt những thiết bị thuộc dòng iPhone 14 trước ngày phát hành toàn cầu.

Chỉ còn vài ngày nữa, iPhone 14 series sẽ được bán ra chính thức tại các thị trường nhóm 1. Hiện tại, những lô hàng thiết bị đã được vận chuyển đến nhà phân phối, hệ thống bán lẻ để chuẩn bị cho việc phát hành vào ngày 16/9. Trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) rò rỉ hình ảnh hộp đựng của mẫu iPhone mới trong kho của đại lý.

Trên hộp của chiếc iPhone 14 Pro/Pro Max được dán tem niêm phong. “Nghiêm cấm kích hoạt máy trước 8h ngày 16/9. Phạt 200.000 NDT (tương đương 30.000 USD) trên mỗi máy vi phạm”, nội dung ghi rõ. Lô hàng này là của hệ thống bán lẻ Aisidi, có trụ sở tại Thẩm Quyến, Trung Quốc.

kich hoat iPhone 14 anh 1

kich hoat iPhone 14 anh 2

Cảnh báo phạt nặng được dán trên vỏ hộp iPhone 14. Ảnh: Weibo.

Các đại lý bán lẻ ủy quyền phải thực hiện đúng các thỏa thuận với Apple về việc bán hàng. Một trong số đó là việc không được kích hoạt máy trước thời hạn mở bán toàn cầu. Tại Việt Nam, nhà phân phối sẽ vận chuyển iPhone mới tới đại lý khoảng 1-2 ngày trước thời điểm mở bán.

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền, đặc quyền như trên chỉ được áp dụng với đối tác Apple. Ở các cửa hàng nhỏ lẻ, việc phân phối sẽ diễn ra trong ngày phát hành.

Ở các thế hệ trước, một số hệ thống tại Việt Nam tổ chức giao iPhone cho người dùng ngay trong đêm trước ngày mở bán. Tuy nhiên, cửa hàng yêu cầu khách nhận máy sớm tuyệt đối không được kích hoạt

Việc kích hoạt lần đầu chiếc iPhone sẽ được liên kết thiết bị với máy chủ Apple. Do đó, hành động sử dụng máy trước thời điểm phát hành toàn cầu có thể dễ dàng được Táo khuyết phát hiện.

Số lượng máy kích hoạt tại đại lý cũng là một chỉ số quan trọng đối với các hệ thống bán lẻ. Apple dựa vào yếu tố này để đánh giá mức độ hiệu quả trong vận hành của đối tác. Qua đó, công ty sẽ phân bổ lượng hàng hóa phù hợp.

Trong năm 2021, nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam yêu cầu người dùng kích hoạt iPhone 13 vừa mua ngay tại cửa hàng. Đại lý cho biết việc này nhằm giảm thiểu tình trạng đầu cơ, bán lại thiết bị trong giai đoạn thiếu hàng. Mặt khác, chỉ số kích hoạt cao còn giúp hệ thống được ưu tiên nhập hàng các đợt sau.

Theo những người chuyên kinh doanh máy xách tay, việc “rò rỉ” những chiếc iPhone mới từ nhà phân phối Singapore, Hong Kong thường xuyên xảy ra. Những chiếc máy được vận chuyển về Việt Nam trước ngày phát hành quốc tế, sẽ có bán với giá cao hơn bình thường hàng chục triệu đồng.

(Theo Zing)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :