A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ChatGPT không biết ai là thủ tướng Nhật Bản

ChatGPT đã không xác định được Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Kono Taro ngay cả khi ông ủng hộ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều hơn để khắc phục tình trạng thiếu lao động do dân số giảm.

Ông Kono nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg được phát sóng hôm 15-5: "Tôi đã hỏi ChatGPT Kono Taro là ai và ChatGPT đã trả lời sai. Vì vậy, người dùng cần phải thận trọng". Khi được hỏi ChatGPT trả lời thế nào khi ông hỏi chatbot này mình là ai, ông Kono cho biết ChatGPT gọi ông là thủ tướng Nhật Bản.

ChatGPT không biết ai là thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 1.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Kono Taro. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Bloomberg, ông Kono đưa ra phát biểu trên khi Thủ tướng Kishida Fumio thành lập một hội đồng để xem xét tiềm năng kinh tế và rủi ro của AI, nhằm tìm cách đi đầu trong việc quản lý công nghệ với cương vị là chủ tịch G7 năm 2023. Các bộ trưởng kỹ thuật số của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) hồi tháng 4 nhất trí về một kế hoạch hành động để thúc đẩy "AI đáng tin cậy".

Liên minh Châu Âu (EU) trong tháng 5 cũng đã ban hành nhiều quy định hơn đối với các công cụ AI như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.

Ông Kono cho biết: "Robot không phải là mối đe dọa đối với lực lượng lao động ở Nhật Bản do dân số ngày càng giảm. Chúng tôi rất hào hứng thử các công nghệ AI mới".

Ông Kono nói thêm chính phủ Nhật Bản đang thảo luận về việc tạo tập dữ liệu với Microsoft và các nhà cung cấp công nghệ khác. Ông cho rằng: "Bộ dữ liệu ngôn ngữ khác tiếng Anh không lớn nên có thể bị sai".

Ông Kono được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại hồi năm 2022. Bộ trưởng này từ lâu đã đấu tranh để loại bỏ các thủ tục giấy tờ rườm rà của chính phủ và việc sử dụng các công nghệ cũ, như máy fax và đĩa mềm.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :