A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 24/08: Hồi phục nhẹ

Thị trường hồi phục nhẹ với sự giúp sức từ hỗ trợ của VN-Index tại vùng 1,293-1,298.

Hợp đồng F1 tăng điểm nhẹ nhàng trở lại trong đầu phiên sáng nay với sắc xanh hơn 5 điểm, tuy nhiên góc nhìn kỹ thuật của hợp đồng vẫn khá tiêu cực và ta chỉ nên xem nhịp tăng hiện tại là 1 nhịp hồi trong 1 xu hướng giảm. Hỗ trợ hiện tại của hợp đồng nằm quanh mốc 1,410.

Độ rộng nghiêng về bên mua tại rổ VN30 với 21 mã tăng và chỉ 5 mã giảm - 1 hình ảnh hoàn toàn trái ngược nếu ta so với 2 phiên trước, song sắc xanh ở rổ khá “khiêm tốn” khi đa phần các mã chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu, ngoại trừ POW, CTGPLX vượt 1%. Tuy nhiên, góc nhìn kỹ thuật của cả 3 mã này hiện không mấy khả quan. Ở chiều ngược lại, điều tương tự cũng diễn ra với sắc đỏ khi không có mã nào rơi mạnh hơn 1%, tất cả đều chỉ ngụp nhẹ dưới tham chiếu.

Nhóm ngân hàng vô cùng tích cực với sắc xanh nở rộ tại nhóm, song chỉ có NVB là nổi bật với đà tăng vượt 4% và BAB vượt 1%, còn lại đều chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu. 1 điểm đáng chú ý nữa là góc nhìn kỹ thuật của đa số các mã nhóm ngân hàng hiện khá xấu, thế nên nếu VN-Index có sụt giảm thì dự nguyên nhân chính sẽ đến từ các mã nhóm này.

Nhóm dầu khí cũng xanh mướt sau thông tin tích cực đến từ giá dầu trong ngày hôm qua. Hiện tại, PVD, PVS, PVTBSR là những gương mặt xanh hơn 1%.

Diễn biến nhóm phân bón có phần ảm đạm sau phiên xanh mướt ngày hôm qua, với DCM, DPM đều rơi hơn 3%. Nếu ai có tham gia mã trong ngày hôm qua thì khả năng đu đỉnh khá cao với đồ thị kỹ thuật như hiện tại.

Mỹ Sa


Tác giả: Mỹ Sa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :