A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mai khan hiếm, giá tăng cao

Do thời tiết không thuận lợi nên những ngày đầu khai trương, lượng mai đưa về các chợ hoa Tết ở TP HCM khá ít. Tuy nhiên, từ ngày 26 tháng chạp, số lượng đã tăng lên đáng kể nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Thành, bán mai tại Công viên Gia Định, cho biết tuy mai đã được chọn lựa có nhiều nụ để bán nhưng mai nở đúng Tết chỉ chiếm khoảng phân nửa, còn lại là mai nở không đồng loạt, thậm chí phải qua Tết mới nở. Nhiều chậu mai bán Tết tại các chợ hoa hiện vẫn trong giai đoạn đóng nút, chưa có nhiều nụ.

Theo anh Vinh, chủ vườn mai ở quận 12, vườn của anh có hơn 2.000 gốc mai, trong đó hơn 300 gốc vô chậu bán Tết nhưng do thời tiết lạnh và mưa nhiều nên chỉ hơn 30 chậu có khả năng nở đúng Tết. Tương tự, chị Phượng - chủ vườn mai ở Cái Mơn, tỉnh Bến Tre - chỉ chọn được 70 chậu mai bán Tết trong số hơn 500 gốc.

Mai khan hiếm, giá tăng cao - Ảnh 1.

Mai Tết đưa về các chợ ở TP HCM giảm rõ rệt so với những năm trước

Do mai Tết năm nay khan hiếm nên giá những cây nở đúng Tết tăng khá cao. Chẳng hạn, chậu mai nhỏ để bàn năm ngoái chỉ khoảng 150.000 - 200.000 đồng thì nay tăng lên 250.000 - 300.000 đồng. Mai cây trồng trên liếp năm ngoái khoảng 700.000 đồng đến 1 triệu đồng, nay 1,5 - 3 triệu đồng, còn mai ghép cỡ trung có giá từ 5 - 6 triệu đồng/chậu (tăng khoảng 2 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái). Tại chợ hoa ở Công viên Gia Định có chậu mai ghép được chào giá đến 200 triệu đồng.


Tác giả: Tin-ảnh: Ng.Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :