A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá lợn hơi hôm nay 25/7: Biến động nhẹ từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá lợn hơi hôm nay 25/7 tăng nhẹ tại khu vực miền Bắc, miền Nam và biến động trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay tăng rải rác so với cuối tuần trước và dao động trong khoảng 69.000 - 73.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, thương lái tại Lào Cai và Vĩnh Phúc đang cùng thu mua lợn hơi chung giá 71.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận ở Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nam.

Tại Ninh Bình, giá lợn hơi hôm nay tăng 2.000 đồng/kg lên 72.000 đồng/kg so với cuối tuần trước đó, ngang bằng với Hưng Yên và Nam Định, cao thứ hai khu vực. Thái Bình hiện là địa phương ghi nhận mức giá lợn hơi cao nhất khu vực 73.000 đồng/kg, còn tại Hà Nội, Tuyên Quang ghi nhận giá lợn hơi thấp nhất khu vực 69.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay

Giá lợn hơi hôm nay

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay tăng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với cuối tuần trước đó và dao động trong khoảng 66.000 - 73.000 đồng/kg. Theo đó, tỉnh Bình Định điều chỉnh giao dịch lên mốc 70.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ một giá trong hôm nay.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Trị giảm 2.000 đồng/kg xuống mức 68.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Ninh Thuận hiện là địa phương có giá lợn hơi thấp nhất khu vực 66.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất khu vực được ghi nhận tại Bình Thuận 73.000 đồng/kg. Các địa phương khác cũng không ghi nhận sự biến động về giá và dao động trong khoảng 67.000 – 72.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hôm nay điều chỉnh tăng nhẹ tại một vài nơi và dao động trong khoảng 65.000 - 72.000 đồng/kg. Hiện tại, hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh cùng nhích nhẹ một giá, hiện đang giao dịch lợn hơi chung mức 71.000 đồng/kg.

Mức giá này cũng được ghi nhận tại Vùng Tàu, An Giang. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày đầu tuần. Trong đó, mức giá cao nhất 72.000 đồng/kg được ghi nhận tại Đồng Nai, Bến Tre. Còn tại Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long ghi nhận mức giá lợn hơi thấp nhất khu vực 65.000 đồng/kg.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết sẽ chủ động cập nhật thông tin, diễn biến thị trường, nắm sát nguồn cung lương thực, thực phẩm trong nước để chỉ đạo sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường; theo dõi, nắm bắt và tổng hợp thông tin, số liệu về giá cả, tình hình sản xuất và nguồn cung các mặt hàng nông sản; trong đó có mặt hàng thịt lợn tại các địa phương trong nước trong điều kiện mới.

Bộ cũng sẽ phối hợp, hướng dẫn các địa phương trên cả nước bảo đảm nguồn cung về giống, vật tư và sản phẩm… Đồng thời, chỉ đạo chuẩn bị các phương án sản xuất, bảo đảm nguồn cung con giống, vật tư, thúc đẩy sản xuất, tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản; cấp đủ nguồn cung lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng và xuất khẩu.

Theo Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi tăng nhờ nhu cầu tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ thịt tăng trở lại do các hoạt động du lịch, văn hóa và lễ hội, các nhà hàng, nhà ăn tại trường học và nhà máy mở cửa trở lại.

Về giá thức ăn chăn nuôi, Bộ NN&PTNT cho biết, do ảnh hưởng của giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trên thế giới, giá nguyên liệu trong 6 tháng đầu năm 2022 đều tăng so với cùng kỳ 2021; dẫn đến giá thức ăn chăn nuôi thành phẩm cũng tăng từ 36-38%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :