A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dưa hấu khắc chữ, phủ nhũ vàng hút khách dip Tết Nguyên Đán

Không còn là mặt hàng mới nhưng dưa hấu khắc chữ hay phủ nhũ vàng vẫn thu hút khách mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tại hội chợ Xuân 2023 ở Hoàng Mai (Hà Nội), những quả dưa hấu được khắc tỉa những dòng chữ với ý nghĩa tốt đẹp cho dịp năm mới như "Tấn tài tấn lộc", "Phúc - Lộc - Thọ" hoặc vẽ hình con giáp được khách ưa chuộng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, một tiểu thương kinh doanh mặt hàng này chia sẻ, một cặp dưa khắc sẽ đắt hơn dưa hấu bình thường vài trăm nghìn nhưng khách vẫn mua nhiều bởi trông bắt mắt, xếp mâm ngũ quả sẽ rất đẹp.

Dưa hấu khắc chữ, phủ nhũ vàng hút khách dip Tết Nguyên Đán

Dưa hấu khắc chữ có giá dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng/cặp

"Dưa hấu khắc chữ được bán với giá dao động 500.000 - 700.000 đồng/cặp tùy kiểu dáng khắc. Với những quả được khắc chữ đơn giản như Phúc - Lộc - Thọ thì sẽ có mức giá thấp hơn những quả khắc hình con giáp", chị Ngọc cho biết.

Cũng theo chị Ngọc, trước đây khi chưa có máy móc hiện đại, để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện cần qua 3 giai đoạn. Đầu tiên là vẽ phác họa, sau đó tỉa bằng dao và cuối cùng là khắc.

Dưa hấu khắc chữ, phủ nhũ vàng hút khách dip Tết Nguyên Đán

Để cho ra một quả dưa khắc chữ cần trải qua 2 bước

Ngày nay, máy móc hiện đại, công nghệ khắc tia laser phát triển, để cho ra một quả dưa khắc như vậy chỉ cần quả 2 bước. Trước hết là tạo hình trên máy tính, sau đó đặt dưa vào máy để khắc là xong.

Ngoài dưa hấu khắc chữ, mặt hàng dưa hấu phủ nhũ vàng cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Theo anh Lê Anh Tuấn, một người kinh doanh dưa hấu phủ nhũ vàng ở hội chợ Xuân Hoàng Mai, mặt hàng này có giá trung bình khoảng 300.000 đồng/quả.

Dưa hấu khắc chữ, phủ nhũ vàng hút khách dip Tết Nguyên Đán

Dưa hấu phủ nhũ vàng có giá trung bình khoảng 300.000 đồng/quả

Chọn một quả dưa phủ nhũ vàng để đặt lên mâm ngũ quả ngày Tết, chị Thảo Nguyên (Hoàng Mai, Hà Nội) tâm sự: "Bày biện mâm ngũ quả ngày Tết có ý nghĩa rất quan trọng, vừa là phong tục, vừa để bày tỏ thành ý, mong cầu cho năm mới nên tôi rất chú trọng. Tôi chọn những quả đẹp nhất, đắt chút cũng được, để thắp hương nên tôi không tiếc".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :