A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk lý giải tình trạng một số cây xăng treo biển hết hàng

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, tình trạng một số cây xăng hết hàng cục bộ trong vài tiếng đồng hồ do nhà phân phối vận chuyển về chậm.

Trong những ngày qua, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện tình trạng treo biển hết hàng, bán xăng với số lượng hạn chế.

Liên quan đến thực trạng này, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình cung ứng của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung trên thị trường.

Qua kiểm tra tình hình, tình trạng hết hàng chỉ xảy ra cục bộ tại một số cửa hàng, do nguyên nhân hàng về chậm, nên tình trạng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều bán hàng bình thường.

Đắk Lắk lý giải tình trạng một số cây xăng treo biển hết hàng

Tình trạng một số cây xăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hết hàng cục bộ trong vài tiếng đồng hồ do nhà phân phối vận chuyển về chậm. (Ảnh minh họa)

"Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/01/2023 về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Từ ngày 20/01/2023 (tức ngày 29 Tết Nguyên đán Quý Mão) Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng, Đội đảm bảo quân số giám sát thường xuyên các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, nắm chắc địa bàn và tình hình thị trường, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kiểm soát hoạt động kinh doanh đối với các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý và kiến nghị xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật", ông Mai Mạnh Toàn thông tin.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Cục Quản lý thị trường tỉnh cũng đã yêu cầu tổ chức cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Trong đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết niêm yết giá bán lẻ xăng dầu và bán đúng giá niêm yết; không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính; không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :