A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Black Friday năm 2022: Nhiều cửa hàng ở Nghệ An sale 'khủng'

Nhiều cửa hàng thời trang giảm giá 50-70%, siêu thị cũng đồng loạt khuyến mãi hàng trăm mặt hàng thiết yếu cho ngày Black Friday và dịp cuối năm.

Dịp Black Friday năm 2022 năm nay, các cửa hàng đưa ra các chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đây là một trong những đợt khuyến mãi quy mô lớn nhất năm với mục tiêu kích cầu mua sắm.

Black Friday (Ngày thứ sáu đen) diễn ra vào thứ sáu, tuần thứ 4 của tháng 11. Năm nay, Black Friday đúng vào ngày 25/11. Nhiều cửa hàng tại Nghệ An đưa ra hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng đến mua sắm.

Black Friday năm 2022: Nhiều cửa hàng ở Nghệ An sale 'khủng'

Nhiều cửa hàng đưa ra mức "sale cực khủng" để thu hút người mua

Black Friday là dịp được nhiều người tiêu dùng mong chờ trong năm vì nhiều mặt hàng được giảm “khủng”, có thể dễ dàng mua được những mặt hàng yêu thích với giá cả phải chăng.

Thời điểm này rất nhiều shop quần áo, cửa hàng thời trang lớn giảm giá khá sâu. Tiết kiệm được vài triệu đồng khi mua sắm quần áo cho gia đình, chị Dung (TP. Vinh) cho biết: "Rất hiếm khi chuỗi cửa hàng quen giảm giá mạnh như vậy. Một chiếc váy trước đây bán 700.000-1.000.000 đồng, nay giảm hơn phân nửa".

Nhiều cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu ở TP. Vinh (tỉnh Nghệ An)… cũng đua nhau khuyến mãi từ 50- 70%. Chị Hoa, chủ cửa hàng quần áo trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Vinh) nói: "Đã treo biển giảm giá cả tuần nay để hút khách. Mỗi chiếc áo khoác trước đây có giá từ 800-1.000.000 đồng nay được chị bán giá giảm hơn một nửa so với trước...".

Tương tự, tại cửa hàng thời trang trên đường Minh Khai (TP. Vinh), nhiều mặt hàng quần, áo nam hạ 70%, tức chỉ dao động 99.000 -199.000 đồng một chiếc. "Thời gian qua, sức mua èo uột nên tôi quyết định giảm giá sốc để kích cầu cho ngày Black Friday, dịp Noel và đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm tới nay" - quản lý cửa hàng này cho hay.

Black Friday năm 2022: Nhiều cửa hàng ở Nghệ An sale 'khủng'

Nhiều cửa hàng thời trang giảm giá 50-70%, siêu thị cũng đồng loạt khuyến mãi hàng trăm mặt hàng thiết yếu cho ngày Black Friday và dịp cuối năm nhưng sức mua không lớn

Các chuỗi giày dép cũng đồng loạt khuyến mãi mạnh. Tại cửa hàng Biti’s trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Vinh), ngoài chương trình "mua 2 tính 1", nhiều sản phẩm giảm giá 30 - 40%. Ngay một số mẫu giày mới ra giá chỉ còn một nửa so với niêm yết.

Sáng 25/11, chị Nguyễn Thu Thảo, đường Ngư Hải, TP. Vinh đã chi 3 triệu đồng để mua thực phẩm thiết yếu giảm giá của BigC. "Tôi mua chai dầu ăn loại 5 lít, không những được giảm giá mà còn được tặng thêm một chai dầu một lít. Các loại nước giặt và thực phẩm khác như sữa chua, nước tương... cũng giảm 20-50%, bên cạnh đó nhiều mặt hàng giảm đến 60%...", chị Thảo nói.

Bên cạnh đó, thực phẩm, đồ uống, sữa trong các chuỗi cửa hàng, hệ thống siêu thị cũng đua nhau giảm giá. Cụ thể, các hệ thống siêu thị Big C, MM Mega Market, Winmart... hầu hết đều treo biển giảm 30-50% nhiều mặt hàng.

Đại diện siêu thị BigC Vinh - ông Trần An Khang - Giám đốc điều hành cho hay: “Thời điểm này đến cuối năm siêu thị chạy chương trình khuyến mãi với hàng chục nghìn sản phẩm có giá ưu đãi đến 61% và kéo dài hết 31/12. Trong đó, có hàng chục nghìn sản phẩm, nhất là hàng thời trang, tiêu dùng thiết yếu giảm giá sâu..", ông Khang nói.

Cũng theo ông Trần An Khang, “Ngay từ đầu năm BigC Vinh đã lên kế hoạch huy động và dự trữ hàng hóa để có thể chủ động điều tiết thị trường và tổ chức khuyến mãi, giảm giá nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng. Theo đó, hàng loạt hợp đồng cung cấp hàng hóa ổn định giá cả dài hạn đã được ký kết, một lượng lớn trong các nhóm hàng nhu yếu bình ổn giá đã được chốt và dự phòng cho đến cuối năm nay...".

Black Friday năm 2022: Nhiều cửa hàng ở Nghệ An sale 'khủng'

Hệ thống siêu thị BigC ở TP. Vinh đang giảm giá hàng nghìn sản phẩm thiết yếu

Hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+ cũng đang áp dụng khuyến mãi "khủng" nhất năm cho toàn bộ ngành hang, có nhiều mặt hàng lên đến 60%. Trong đó, nhóm thực phẩm thiết yếu, hàng tươi sống, trái cây nội địa được kích cầu mạnh nhất.

Đại diện siêu thị BigC Vinh - ông Trần An Khang dự báo, vì tháng "Khuyến mại tập trung quốc gia 2022" trùng với dịp Black Friday (25/11) nên sức mua sẽ tăng cao. Với việc giảm giá mạnh, ông kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận toàn hệ thống có nhiều cải thiện so với những tháng trước đó.

Cũng theo ông Khang, "Ngay từ tối nay khung giờ từ 22h-2h sáng đến hết ngày 27/11 sẽ giảm giá khủng lên đến 61% cho nhiều mặt hàng…”.

Chị Hoàng Thị Hà - Giám đốc siêu thị MM Mega Market Vinh chia sẻ với Báo Công Thương, "Thời điểm này siêu thị chạy nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu cuối năm. Rất nhiều sản phẩm giảm đến 65% (hàng gia dụng), nhưng nhìn chung sức mua kém rất nhiều so với các năm...".

Theo các hệ thống siêu thị, họ đã phải vận động các doanh nghiệp, nhà cung cấp cùng chia sẻ khó khăn, giảm lãi để hỗ trợ người tiêu dùng thời gian qua. "10 tháng đầu năm, sức mua nhiều nhóm hàng giảm 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều nhà cung cấp bị lỗ nhưng vẫn cố gắng đưa ra chương trình ưu đãi với mong muốn người dân mua sắm nhiều hơn" - Giám đốc một hệ thống siêu thị ở TP. Vinh cho hay.

Đại diện Sở Công Thương Nghệ An cho biết sẽ kéo dài chương trình tháng khuyến mãi đến hết ngày 31/12. Tới nay, số lượng chương trình khuyến mại được khá nhiều doanh nghiệp đăng ký. Đặc biệt, với dịp Black Friday và Noel, Tết Nguyên đán nhiều doanh nghiệp dự trù tăng gấp đôi lượng hàng với mức khuyến mại đến 100%.


Tác giả: Hoàng Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :