A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phố Wall rung lắc nhẹ, chuẩn bị đón hàng loạt báo cáo lợi nhuận

Chứng khoán Mỹ dao động nhẹ vào ngày thứ Hai (25/7), khi nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh, cũng như khả năng nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 3,966.84 điểm. Chỉ số Dow Jones cộng 90.75 điểm (tương đương 0.3%) lên 31,990.04 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.4% xuống 11,782.67 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều chuẩn bị hướng đến tháng tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Ngày thứ Hai khởi đầu tuần giao dịch cuối cùng của tháng 7/2022, và có lẽ là tuần quan trọng nhất của mùa hè, với cuộc họp của Fed và dữ liệu GDP công bố trong tuần. Gần 1/3 số công ty thuộc S&P 500 cũng sẽ báo cáo kết quả lợi nhuận trong tuần này, bao gồm Apple, Alphabet và Microsoft. Tất cả những sự kiện này diễn ra khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế.

Nhóm cổ phiếu công nghệ suy giảm vào ngày thứ Hai sau cảnh báo của Snap, vốn đã công bố lợi nhuận gây thất vọng hồi tuần trước khiến nhà đầu tư lo lắng về việc giảm chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Cổ phiếu Meta Platforms mất 1.5%, và cổ phiếu Amazon lùi 1.1%. Cổ phiếu Apple, Microsoft và Alphabet đều giảm nhẹ.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Newmont Corporation sụt 13.2% sau khi công ty khai khoáng này báo cáo bị lỗ trong quý, sụt gần 41% so với cùng kỳ do giá vàng giảm. Cổ phiếu Philips mất 7.2% sau khi nhà sản xuất thiết bị y tế Hà Lan báo cáo lợi nhuận quý 2 yếu hơn dự báo, với lí do Trung Quốc phong toả nhiều khu vực vì Covid-19 và các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Mặt khác, nhóm cổ phiếu năng lượng hoạt động tốt nhất khi giá dầu tăng, Cổ phiếu Marathon Oil và APA Corp đều vọt hơn 6%. Cổ phiếu Diamondback Energy, Occidental Petroleum, Devon Energy và Valero đều tăng 5%. Chevron là mã tăng mạnh nhất thuộc Dow Jones, tiến gần 3%.

Nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản rủi ro vào tuần trước sau khi tiếp nhận một số kết quả kinh doanh tích cực khiến Phố Wall đang cân nhắc liệu thị trường giá xuống đã tìm thấy đáy hay chưa.

An Trần (theo CNBC)

FILI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :