A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 27/10: Sắc xanh trên diện rộng

Nối tiếp đà hưng phấn trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường mở cửa tăng khá trong đầu phiên sáng nay.

Chỉ số VN-Index nhanh chóng tăng hơn 7 điểm (lúc 9h20) để tiếp cận sát mốc 1,400 điểm. Nếu bứt phá thành công ngưỡng này thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ thoát khỏi xu hướng giằng co trong thời gian qua.

Dù vậy, cũng nên lưu ý là thị trường đang bước vào thời điểm hạn cuối công bố BCTC quý 3. Nhiều doanh nghiệp đã lộ diện với kết quả kinh doanh không mấy khả quan, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp lớn chưa công bố như VIC, VHM, VNM, VCB, CTG

Một số doanh nghiệp có kết quả quý 3 tăng trưởng cũng đang nhận được hỗ trợ tích cực, chẳng hạn GAS đạt 2,417 tỷ đồng lãi ròng trong quý 3, tăng 19% so cùng kỳ. Hiện tại GAS đang tăng 1.4% và đang trở thành cổ phiếu tác động tích cực nhất lên HOSE.

HPG mở cửa tăng 0.36%, ông lớn ngành théo này dù chưa công bố BCTC quý 3 nhưng trước đó đã có con số ước tính với lãi ròng lần đầu vượt ngưỡng 10,000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu Mid Cap sáng nay cũng tăng khá tốt, hiện có 6 mã trần RGC, KHG, MDF, HRC, SGRVOS. Một số mã tăng cận trần như LDG, SEA, FIC, HAN

Tính đến 9h25, sàn UPCoM đang tăng mạnh nhất khi nhiều Large Cap trên sàn này bứt phá. Chẳng hạn BSR tăng hơn 4% khi lãi quý 3 tăng mạnh, MVN tăng trần với lãi ròng Công ty mẹ tăng 155%.

Phương Châu

FILI


Tác giả: Phương Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :