A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhịp đập Thị trường 18/01: Duy trì sắc xanh

Thị trường chứng khoán duy trì diễn biến tích cực khi các chỉ số chính dần nới rộng đà tăng của mình so với đầu phiên. Nhóm Large Cap tiếp tục là trụ chính giúp thị trường tăng điểm. Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 8.07 điểm, lên mức 1,096.36 điểm; HNX-Index tăng 1.72 điểm, lên mức 216.87 điểm.

Toàn thị trường tạm nghiêng về bên mua với 471 mã tăng và 172 mã giảm. Sắc xanh cũng đang chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 292 triệu đơn vị, với giá trị hơn 4.8 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 40 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 337 tỷ đồng.

Về mức độ ảnh hưởng, VCB, VIC, VHM, MWGHPG là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất đến VN-Index. Trong khi đó, VRE, VCIMBB là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, nhưng mức độ đóng góp là không lớn.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu dệt may đang có sự bứt phá với đà tăng của TCM. Cổ phiếu này tăng sát mức giá trần với khối lượng tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu khác trong nhóm như GIL, TNG hay VGT cũng đều có mức tăng tốt.

Ông lớn trong ngành bán lẻ là MWG cũng giao dịch rất sôi động với mức tăng hơn 3%. Bên cạnh đó, FRT, VGCAST cùng hiện sắc xanh tích cực.

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 18/01. Nguồn: VietstockFinance

Kết phiên sáng, sắc xanh tạm thời chiếm ưu thế. Trong đó, nông lâm ngư là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 2.23%. Ở chiều ngược lại, sản xuất thiết bị, máy móc là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 1.49%.

Khối ngoại mua ròng hơn 282 tỷ đồng trên sàn HOSE, cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất là SSIVND. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 5 tỷ đồng, trong đó IDC đang là mã được mua ròng nhiều nhất.

Mở cửa: Cổ phiếu dầu khí tiếp tục đà tăng

Tiếp nối tâm lý tích cực của phiên hôm qua, thị trường chứng khoán mở phiên với diễn biến khả quan. VN-Index hiện tăng hơn 3 điểm, giao dịch quanh mức 1,091 điểm; HNX-Index tăng hơn 1.3 điểm, giao dịch quanh mức 216 điểm.

Rổ VN30 hiện có 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, MWGNVL duy trì mức tăng khá 2% và 1.8%, PLX tăng 1.5%, các mã HPG, STB, GAS, TPB… duy trì sắc xanh nhẹ quanh 0.5%. Ngược lại, VHM đang mất 1.9%, GVR mất 1.3%, POW, VJC, VIB, MSN, VREVNM giảm nhẹ dưới 0.5%.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục có khởi đầu tốt nhờ giá dầu thế giới khởi sắc sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế hàng năm dù yếu nhưng đã vượt kỳ vọng, bên cạnh sự thay đổi trong chính sách Covid-19 giúp mở ra hy vọng thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của quốc gia này. Mở phiên, PVB tăng 2.44%, PVC tăng 3.95%, PVS tăng 4.17%, PVD tăng 1.67%...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :