A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nasdaq Composite tiến lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2022

Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang vào ngày thứ Hai (22/5), khi Phố Wall chờ đợi một cuộc họp quan trọng về vấn đề trần nợ và các quan chức chính phủ buộc phải nhanh chóng hành động để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 nhích 0.02% lên 4,192.63 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.5% lên 12,720.78 điểm. Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 140.05 điểm (tương đương 0.42%) còn 33,286.58 điểm.

Đà tăng trong ngày thứ Hai đã giúp Nasdaq Composite ghi nhận mức đóng cửa cao nhất và mức cao nhất trong phiên kể từ tháng 8/2022.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy dự kiến có cuộc họp vào chiều ngày thứ Hai để tiếp tục các cuộc đàm phán về trần nợ, khi chỉ còn 10 ngày nữa là đến hạn sớm nhất mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nước Mỹ có thể bị vỡ nợ.

Các nhà đàm phán kỳ cựu của cả 2 bên đã nối lại đàm phán vào sáng ngày thứ Hai tại Điện Capitol, tuy nhiên, việc cắt giảm chi tiêu bắt buộc của chính phủ vẫn là một trở ngại lớn. Các thành viên Đảng Cộng hoà nhất quyết cắt giảm chi tiêu xuống mức cơ bản của năm 2022, nhưng ông Biden nói rằng bất kỳ sự cắt giảm nào mà không nâng thuế bổ sung là điều không thể.

Các chỉ số chính vừa trải qua một tuần tích cực. Dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ, chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng bất chấp tình hình bất định ở Washington và lạm phát cao, với chỉ số S&P 500 dao động ngay dưới mốc 4,200 điểm.

Trong khi giao dịch kỹ thuật có thể tiếp tục leo cao hơn, một số chuyên gia ở Phố Wall cho rằng độ rộng thị trường mạnh hơn là cần thiết để đợt phục hồi tiếp tục trong dài hạn.

Ngày thứ Hai khởi động một tuần tương đối nhẹ nhàng về mặt dữ liệu kinh tế, với dữ liệu GDP quý 1 công bố vào ngày thứ Năm (25/5) và thước đo chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), công bố vào ngày thứ Sáu (26/5).

Biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed công bố vào ngày thứ Tư (24/5) có thể làm sáng tỏ suy nghĩ của các quan chức Fed về khả năng nâng lãi suất thêm nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :