A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nasdaq Composite tăng gần 6% trong tháng 5 bất chấp đà giảm trong phiên

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Tư (31/05), khi nhà đầu tư chú ý đến cuộc tranh luận về trần nợ liên bang ở Washington trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 134.51 điểm (tương đương 0.41%) xuống 32,908.27 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0.61% còn 4,179.83 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.63% xuống 12,935.29 điểm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đạt được thoả thuận trần nợ vào cuối tuần qua. Cuộc bỏ phiếu ở Hạ viện được kỳ vọng sẽ diễn ra vào tối ngày thứ Tư.

Sam Stovall, Giám đốc chiến lược đầu tư tại CFRA Research, cho biết một thoả thuận trần nợ có thể sẽ được thông qua trước khi nước Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ, tuy nhiên, nhà đầu tư đang tự hỏi liệu có cần nhiều thay đổi và thời gian hơn trước khi thông qua thoả thuận hay không. Sau khi dự luật được thông qua, ông Stovall cho biết những người tham gia thị trường sẽ chuyển trọng tâm sang cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

“Một số nhà đầu tư lo ngại rằng những bất đồng có thể khiến cuộc bỏ phiếu này thất bại và cần một số điều chỉnh trước khi nó được thông qua. Mọi người đang tìm bất cứ khoản lợi nhuận nào họ có thể trước cuộc bỏ phiếu tối nay (31/05)”.

Phiên ngày thứ Tư cũng là phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5. Nasdaq Composite vọt 5.8% trong tháng này, nhờ đà leo dốc của các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI và các cổ phiếu công nghệ khác. S&P 500 tiến gần 0.3% trong tháng 5, mặc dù có thời điểm đã xoá sạch mức tăng trong tháng. Trong khi đó, Dow Jones mất gần 3.5% trong tháng qua, chịu áp lực từ đà sụt giảm của các cổ phiếu Nike, Walt Disney, Walgreens, 3M, Chevron và Dow Inc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :