A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 15.3 triệu cp EMC sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc

Ngày 05/06, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã có văn bản tới CTCP Cơ điện Thủ Đức (HOSE: EMC) về việc thực hiện thủ tục hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu EMC theo quy định.

Theo văn bản từ HOSE, tổ chức niêm yết hủy tư cách công ty đại chúng theo thông báo từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Trước đó, vào ngày 31/05, UBCKNN đã có thông báo về việc hủy tư cách công ty đại chúng của EMC, và đề nghị Công ty thông báo về việc này theo quy định.

Vào giữa tháng 4, ĐHĐCĐ 2023 của EMC đã thông qua phương án hủy tư cách công ty đại chúng và hủy niêm yết trên HOSE đối với cổ phiếu EMC. Nguyên nhân do theo quy định, công ty đại chúng phải có tối thiểu 10% cổ phần có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ. Tuy nhiên, tại ngày chốt danh sách cổ đông 09/03/2023, các cổ đông lớn của EMC nắm giữ đến 94.54% vốn điều lệ, khiến EMC không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

EMC cho biết đã có kế hoạch tập trung tái cơ cấu doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời tinh gọn bộ máy quản lý, tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Đối với các cổ đông nhỏ lẻ (hiện nắm giữ 5.46%, tương dương 835,130 cp), Doanh nghiệp sẽ thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, theo phương thức thỏa thuận. Giá mua hiện chưa được tiết lộ để đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin.

Từ đầu năm 2023 đến nay, giá cổ phiếu EMC diễn biến theo chiều hướng giảm. Đầu phiên sáng 06/06, thị giá là 9,500 đồng/cp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :