A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dow Jones tăng gần 200 điểm, đứt mạch 2 phiên giảm liền

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên biến động ngày thứ Hai (19/9), trước khi cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến bắt đầu vào ngày thứ Ba (20/9).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 197.26 điểm (tương đương 0.64%) lên 31,019.68 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.69% lên 3,899.89 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.76% lên 11,535.02 điểm.

Chứng khoán Mỹ liên tục trồi sụt trong suốt phiên, với chỉ số Dow Jones đã giảm tới 263 điểm vào đầu phiên. Tại mức đáy trong phiên, S&P 500 và Nasdaq Composite đều mất hơn 0.9%.

Lợi suất trái phiếu đã tăng trước khi Fed có khả năng quyết định nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản để đối phó với lạm phát vào cuối tuần này. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt 3.51% và ghi nhận mức cao nhất trong 11 năm.

Sau một số hy vọng ngắn ngủi trong mùa hè rằng Fed có thể hoàn thành chiến dịch thắt chặt chính sách quyết liệt của mình, nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu một lần nữa vì lo ngại ngân hàng trung ương sẽ đi quá xa và đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Nhà đầu tư đang tập trung chú ý đến cuộc họp chính sách của Fed dự kiến bắt đầu vào thứ Ba (20/9), tại đó ngân hàng trung ương được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Nhà đầu tư cũng theo dõi dự báo về lợi nhuận doanh nghiệp trước khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh tiếp theo bắt đầu vào tháng 10.

9/11 lĩnh vực thuộc S&P 500 khép phiên với sắc xanh, dẫn đầu là đà tăng từ lĩnh vực nguyên vật liệu, hàng tiêu dùng không thiết yếu và công nghiệp. Lĩnh vực tài chính cũng tăng khi một số nhà đầu tư dự báo rằng lãi suất cao có lợi cho lợi nhuận ngân hàng. Y tế là lĩnh vực ghi nhận sắc đỏ, giảm sau những nhận định từ Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc đại dịch Covid-19 đã kết thúc.

Chứng khoán Mỹ lao dốc trong tuần trước khi nhà đầu tư phản ứng với báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo và cảnh báo ảm đạm từ FedEx về một nền kinh tế toàn cầu “xấu đi đáng kể”. Các chỉ số chứng khoán chính ghi nhận tuần sụt giảm thứ 4 trong 5 tuần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :