A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index vượt 1.100 điểm

Thị trường chứng khoán tiếp đà hưng phấn từ cuối tuần trước khi nhiều cổ phiếu tăng mạnh, giúp chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm ngay khi vừa mở cửa tuần giao dịch sáng nay.

Sáng 5-6, vừa mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index đã tăng mạnh hơn 10 điểm, vượt mốc 1.100 điểm một cách dễ dàng. Đến 9 giờ 40 phút, chỉ số VN-Index đứng ở mốc 1.100 điểm. 

Nhiều cổ phiếu dòng ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công, dầu khí… tăng giá mạnh và giao dịch tích cực ngay khi vừa mở cửa như MBB, SHB, TPB, VIB, POW, PVD, NKG… đã góp phần kéo chỉ số tăng cao. 

Đặc biệt, cổ phiếu ngân hàng có một vài mã tăng giá kịch trần ngay khi mở cửa như NVB, TPB. Những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá tích cực như VCB, GAS, MSN, BID, VHM… cũng tác động mạnh tới đà tăng của thị trường. 

Thị trường ngập trong sắc xanh khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ sau khi VN-Index đã tăng mạnh và đóng cửa vượt 1.090 điểm vào cuối tuần trước.

Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index vượt 1.100 điểm - Ảnh 2.

Chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm

Trước đó, Công ty Chứng khoán VPS nhận định thị trường chứng khoán đã có phiên giao dịch tăng mạnh hơn 12 điểm vào cuối tuần trước với tâm điểm là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bên cạnh giao dịch ấn tượng của nhóm chứng khoán, bán lẻ… Một tín hiệu tích cực cho thị trường chung là dòng tiền đã chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, củng cố cho xu hướng tăng điểm của chỉ số VN-Index lên khu vực 1.100-1.200 điểm.

"Tuần giao dịch đầu tháng 6-2023 đã xác nhận xu thế tăng điểm mới khi VN-Index chính thức tăng chạm khu vực kháng cự mạnh 1.100 điểm - về lý thuyết khu vực 1,100 - 1.120 sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh kỹ thuật với áp lực chốt lời, dù xu hướng tuần của thị trường vẫn sẽ hướng lên mốc cao tiếp theo" - đại diện VPS phân tích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :