A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19

(NLĐO - Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 để hỗ trợ địa phương này trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chiều 31-7, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết cùng ngày, đơn vị đã có đã công văn đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho TP Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510. Việc trao máy thở dự kiến sẽ diễn ra ngay trong chiều cùng ngày.

Các máy thở được trao tặng là máy thở xâm nhập Vsmart VFS-510 do Vingroup phát triển dựa trên mẫu máy thở PB560 của hãng Medtronic (Mỹ) và sản xuất phi lợi nhuận, nhằm hỗ trợ công tác điều trị dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Tập đoàn Vingroup hỗ trợ Đà Nẵng 100 máy thở trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vingroup sẽ trao tặng 100 máy thở xâm nhập Vsmart VFS 510 cho TP Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

 

Đồng thời, Vingroup cho hay đơn vị  cũng sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. 

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng cũng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các Bệnh viện công.

Hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 kể từ ngày 25-7. Các ca mắc này phần lớn đều là bệnh nhân, người nhà, y bác sĩ.. tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại một số bệnh viện gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện C và Bệnh viện Trung ương Huế. TP Đà Nẵng cũng đang lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đặt tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Đồng thời, ngành y tế cũng đang thiết lập 2 trung tâm chuyên điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
  • :
  • :